Tìm kiếm tin tức

 

Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
UBND phường, xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Từ 21/8/2014 – 19/9/2014 sẽ thanh, kiểm tra về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung Thu năm 2014
Ngày cập nhật 25/08/2014

Theo Kế hoạch Kế hoạch số 93/KH-UBND vừa được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung ký ban hành, tại tuyến tỉnh sẽ thành lập đoàn thanh, kiểm tra liên ngành do Sở Y tế làm Trưởng đoàn và các thành viên Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường - Công an tỉnh, sẽ tiến hành thanh, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về VSATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Tại các huyện, thị xã, thành phố Huế sẽ thành lập các đoàn kiểm tra về VSATTP, tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn theo phân cấp quản lý, đặc biệt chú ý các chợ, các cửa hàng kinh doanh thực phẩm ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn.
Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tập trung kiểm tra:
+ Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (đối với cơ sở thuộc diện phải cấp giấy).
+ Giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
+ Hồ sơ công bố sản phẩm (đối với những sản phẩm phải công bố).
+ Nhãn sản phẩm hàng hóa thực phẩm (đối với những sản phẩm thuộc diện phải ghi nhãn).
+ Tài liệu quảng cáo, hồ sơ đăng ký quảng cáo (đối với những cơ sở có quảng cáo sản phẩm thực phẩm).
+ Hồ sơ theo dõi về chất lượng sản phẩm, phiếu kiểm nghiệm định kỳ.
+ Điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, con người được quy định tại Luật ATTP và Thông tư của các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương.
+ Quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm.
+ Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm.
+ Nguồn nước dùng cho chế biến thực phẩm.
+ Lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu ATTP theo quy định.
- Đối với cơ sở dịch vụ ăn uống:
+ Điều kiện bảo đảm ATTP (cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, con người);
+ Quy trình chế biến bảo quản thực phẩm;
+ Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm;
+ Việc lưu mẫu thức ăn;
+ Việc bảo đảm nước sạch dùng cho chế biến thực phẩm;
+ Các nội dung khác có liên quan.
+ Lấy mẫu kiểm nghiệm khi cần thiết.
- Đối với cơ sở thức ăn đường phố:
+ Kiểm tra việc thực hiện các quy định bảo đảm ATTP theo Thông tư số 30/2012/TT-BYT.
+ Lấy mẫu kiểm nghiệm khi cần thiết.
                                                                                                                                                                                           www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 322.400
Truy cập hiện tại 76