Tìm kiếm tin tức

 

Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
UBND phường, xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025
Ngày cập nhật 31/12/2024

Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025, phục vụ Nhân dân đón Tết, vui xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm, Ban Chỉ đạo về an toàn thực phẩm thành phố Huế  vừa ban hành Kế hoạch số 13056/KH-BCĐ ngày 27/12/2024 triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025.

Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025 nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025. Tăng cường thanh tra, kiểm tra liên ngành từ tuyến tỉnh đến tuyến cơ sở, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm.

 Huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

Các hoạt động triển khai gồm có:

Hoạt động truyền thông: Sở Y tế chủ trì, phối hợp cùng các sở, ban, ngành, đoàn thể Thành phố  có liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, huy động hệ thống truyền thanh tuyến huyện, xã tham gia tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm; tổ chức các buổi tọa đàm, nói chuyện chuyên đề về an toàn thực phẩm.

Sở Y tế có văn bản hướng dẫn cụ thể về công tác thông tin, tuyên truyền gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố và các địa phương để cùng phối hợp thực hiện, nội dung tuyên truyền tập trung vào: Phổ biến Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025; huy động các cơ quan truyền thông tham gia tuyên truyền về bảo đảm an toàn thực phẩm cho nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán, mùa Lễ hội;

 tuyên truyền công tác quản lý an toàn thực phẩm phù hợp với đặc thù địa phương; kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định an toàn thực phẩm, biểu dương các tổ chức, cá nhân, các địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho cộng đồng; huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để phổ biến các quy định về an toàn thực phẩm, kiến thức về an toàn thực phẩm; huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong dịp trước, trong và sau Tết, cũng như mùa Lễ hội Xuân 2025.

Hoạt động thanh tra, kiểm tra: Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố có kế hoạch thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm; thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành và chỉ đạo triển khai thực hiện từ Thành phố  đến xã, phường, thị trấn.

Cơ quan chủ trì thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025 là Ủy ban nhân dân, Ban Chỉ đạo về An toàn thực phẩm các cấp; cơ quan thường trực là Sở Y tế; Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố hoặc Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố (tùy theo phân công của các địa phương); Trạm Y tế xã, phường, thị trấn. Cơ quan phối hợp thực hiện là Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, Công an tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Tài chính, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội, Đài Phát thanh và Truyền hình.

Các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và các địa phương báo cáo kết quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025 về Sở Y để tổng hợp, báo cáo Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm và Ban Chỉ đạo về an toàn thực phẩm thành phố Báo cáo kết quả kiểm tra gửi về Khoa An toàn Vệ sinh thực phẩm – Trung tâm Y tế thành phố, email: khoaantoanthucphamhue@gmail.com.

 + Báo cáo nhanh kết quả kiểm tra trước Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 trước ngày 14/01/2025 theo Mẫu báo cáo 1 (đề nghị gửi kèm file word).

 + Báo cáo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 trước ngày 24/02/2025 theo Mẫu báo cáo 2 (đề nghị gửi kèm file word).

 + Báo cáo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm mùa lễ hội Xuân Ất Tỵ 2025 trước ngày 20/3/2025 theo Mẫu báo cáo 2 (đề nghị gửi kèm file word).nh theo quy định, cụ thể như sau:

Nguyễn Tuấn Khanh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 346.570
Truy cập hiện tại 116