Tìm kiếm tin tức

 

Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
UBND phường, xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
THÔNG CÁO BÁO CHÍ SỐ 10 Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 13/03/2020

THÔNG CÁO BÁO CHÍ SỐ 10

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

(11h00 ngày 13/3/2020)

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh thông cáo báo chí số 10 về tình hình phòng chống dịch bệnh (tính đến 11h00 ngày 13/3/2020) như sau:

1. Giám sát, cách ly và xét nghiệm (mới/cộng dồn)

Số lượng bệnh nhân dương tính Covid-19 đang điều trị tại cơ sở 2 BVTW Huế là 3 bệnh nhân dương tính Covid-19, trong đó bệnh nhân thứ 30 được phát hiện dương tính trên địa bàn tỉnh là hành khách cùng đi trên chuyến bay VN0054 với bệnh nhân 17, riêng bệnh nhân thứ 31 và thứ 33 cũng là hành khách cùng đi trên chuyến bay VN0054 được phát hiện dương tính khi đang lưu trú tại Quảng Nam được đưa ra điều trị tại cơ sở 2 BVTW Huế.

Số lượng được cách ly y tế tại cơ sở 2 BVTW Huế: 6 người (không phát sinh thêm).

- Số lượng cách ly tập trung tại trường quân sự tỉnh: 17 người (không phát sinh thêm).

- Số lượng cách ly tập trung tại Sun&Sea Resort (Phú Vang): 14 người (không phát sinh thêm).

- Số lượng giám sát tại nơi cư trú: 116.

- Số lượng mẫu gửi mẫu xét nghiệm trong ngày là 13 (Lấy mẫu 10 người tiếp xúc gần với ca dương tính thứ 30; lấy mẫu 01 trường hợp tiếp xúc gần với ca dương tính 22 và 23; lấy mẫu 02 người tiếp xúc gần với ca dương tính thứ 34).

- Kết quả xét nghiệm: Đang chờ kết quả 13 trường hợp xét nghiệm.

- Xử lý môi trường: 02 khách sạn.

- Tiếp tục rà soát, cập nhật danh sách người tiếp xúc với người có tiếp xúc gần với bệnh nhân (F2) và người có các yếu tố nguy cơ từ các tỉnh đến tỉnh Thừa Thiên Huế.

2. Tình hình sức khỏe của bệnh nhân và những người tiếp xúc gần

 - Hiện tại bệnh nhân dương tính Covid-19 thứ 30 + 31 + 33 sức khỏe ổn định;

 - Tất cả các đối tượng cách ly được theo dõi sức khoẻ thường xuyên, hiện tại sức khoẻ ổn định.

3Công tác chỉ đạo điều hành

Tại cuộc họp giao ban trực tuyến với các địa phương đơn vị vào sáng nay (13/3/2020), Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh đã chỉ đạo một số nội dung chính như sau:

- Sẽ thành lập "Sở chỉ huy tiền phương" về dịch Covid tại trụ sở UBND tỉnh (16 - Lê Lợi).

- Theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc cách ly diện rộng, yêu cầu Sở y tế, Bệnh viện Trung ương Huế, các địa phương sẵn sàng chuẩn bị các khu cách ly tập trung, báo cáo tình hình chuẩn bị khu cách ly để Ban chỉ đạo có phương án sử dụng khi cần thiết.

- Yêu cầu các địa phương tiếp tục giám sát, nắm chắc tình hình dân cư phát sinh trên địa bàn, lượng khách lưu trú tăng thêm, báo cáo hàng ngày tình hình phát sinh các trường hợp F1, F2, F3 không được chủ quan kể cả các trường hợp F1 đã có kết quả âm tính, phải theo dõi tình hình sức khỏe thường xuyên các trường hợp cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

- Tỉnh sẽ sớm tổ chức buổi làm việc với các doanh nghiệp trên địa bàn để nắm bắt tình hình phòng chống dịch cũng như tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, từ đó có những chính sách hỗ trợ cụ thể để cùng doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại.

- Các sở ngành liên quan có nhiệm vụ tham mưu cho tỉnh các giải pháp hỗ trợ các công nhân thất nghiệp, đảm bảo an sinh xã hội.

- Tại thời điểm hiện tại, cảng Chân Mây sẽ tạm thời không đón các tàu biển cập bến để phòng ngừa dịch bệnh phát sinh và lây lan;

- UBND các huyện thông báo tạm đóng cửa để hạn chế tụ tập đông người, hạn chế nguy cơ dịch bệnh bùng phát đối với: rạp chiếu phim, quán Bar, điểm massage, game online.

- Tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 3/2020. Giao sở Giáo dục và Đào tạo triển khai chương trình học tập thông qua sóng truyền hình của tỉnh cho khối 9 và 12 thông qua sóng truyền hình của tỉnh (TRT) đồng thời chỉ đạo Phòng giáo dục cấp huyện chủ động nắm lịch chương trình lên sóng truyền hình để triển khai học tập cho học sinh. Trong thời gian học sinh nghỉ học, Ngành giáo dục cần có giải pháp bảo quản cơ sở vật chất, hạ tầng trường trường lớp đảm bảo để đón học sinh khi trở lại đi học./.

                                                                                                        BAN CHỈ ĐẠO

 
 
 
 
 
www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 250.139
Truy cập hiện tại 71