Tìm kiếm tin tức

 

Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
UBND phường, xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
THÔNG CÁO BÁO CHÍ SỐ 9 Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 13/03/2020

THÔNG CÁO BÁO CHÍ SỐ 9
Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

(17h00 ngày 12/3/2020)

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cung cấp Thông cáo báo chí số 9 về tình hình phòng chống dịch bệnh (tính đến 17h00 ngày12/3/2020) như sau:

1. Giám sát, cách ly và xét nghiệm (mới/cộng dồn)
- Số lượng bệnh nhân dương tính Covid-19 đang điều trị tại cơ sở 2 BVTW Huế: 00/3.
- Số lượng được cách ly y tế tại cơ sở 2 BVTW Huế: 02/6 (02 người du khách Anh tại Azerai La Residenc chuyển ra cách ly y tế).
- Số lượng cách ly tập trung tại trường quân sự tỉnh: 00/17.
- Số lượng cách ly tập trung tại Sun&Sea Resort (Phú Vang): 00/14.
- Số lượng giám sát tại nơi cư trú: 116. (vì một số trường hợp ca nghi ngờ đi từ vùng có dịch đã có kết quả xét nghiệm âm tính nên số lượng F2 đã xuống F3 và thay đổi) F3 khuyến cáo tự theo dõi ở nhà.
- Số lượng mẫu gửi mẫu xét nghiệm trong ngày: 02/27.
- Kết quả xét nghiệm: dương tính 0/1, âm tính 04/26.
- Tiếp tục rà soát, cập nhật danh sách người tiếp xúc với người có tiếp xúc gần với bệnh nhân (F2) và người có các yếu tố nguy cơ từ các tỉnh đến Huế.
2. Tình hình sức khỏe của bệnh nhân và những người tiếp xúc gần
- Hiện tại bệnh nhân dương tính Covid-19 thứ 30 + 31 + 33 sức khỏe ổn định;
- Tất cả các đối tượng cách ly được theo dõi sức khoẻ thường xuyên, hiện tại sức khoẻ ổn định.
3. Công tác thị trường
Ngày 12/3/2020, tình hình mua bán tại các siêu thị, chợ truyền thống diễn ra bình thường; giá cả cơ bản ổn định. Lượng khách đến mua sắm tại một số chợ lớntrên địa bàn thành phố Huế như Đông Ba,Tây Lộc…có giảm.Các doanh nghiệp, cơ sở bán lẻ, hộ tiểu thương đã chuẩn bị đầy đủ các mặt hàng thiết yếu bảo đảm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Tại các điểm bán mặt hàng khẩu trang kháng khuẩn phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, số lượng khách mua bình thường không có tình trạng đầu cơ, chen lấn.
Chiều ngày 12/3, Sở Công Thương đã tổ chức kiểm tra các cửa hàng đăng ký bán mặt hàng khẩu trang kháng khuẩn. Qua kiểm tra, có 2 trong số 6 cửa hàng của Công ty TNHH Dược phẩm Thuận Thảo không có niêm yết giá. Tuy nhiên, Công ty TNHH Dược phẩm Thuận Thảo vẫn bán theo giá cam kết bán ra của Công ty cổ phần Dệt May Huế (7.000đồng/cái) để hỗ trợ trong công tác phòng chống dịch hiện nay của tỉnh. Sở Công Thương đã tiến hành làm việc và yêu cầu Công ty khẩn trương thực hiện thông báo công khai, niêm yết giá, đồng thời Sở có văn bản gửi Cục Quản lý thị trường phối hợp trong công tác quản lý địa bàn.
Các sở ngành, địa phương, doanh nghiệp tiếp tục theo dõi diễn biến cung cầu, giá cả các mặt hàng lương thực, thực phẩm, y tế thiết yếu; kịp thời thông tin đầy đủ, chính xác về diễn biến tình hình lưu thông hàng hóa, thị trường, nguồn cung các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân.

 
 
 
 
 
www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 250.139
Truy cập hiện tại 83