Tìm kiếm tin tức

 

Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
UBND phường, xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Từ 16/3/2017, muối ăn phải được tăng cường I-ốt.
Ngày cập nhật 01/03/2016

Ngày 28/01/2016, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 09/2016/NĐ-CP quy định về tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm, quy định, từ ngày 16/03/2017, muối dùng để ăn trực tiếp, dùng trong chế biến thực phẩm phải được tăng cường I-ốt để phòng, chống bệnh bướu cổ, đần độn và các rối loạn do thiếu I-ốt gây ra.

 

Đối với bột mỳ và dầu thực vật, Chính phủ yêu cầu từ ngày 16/03/2018, phải tăng cường sắt và kẽm trong bột mỳ dùng trong chế biến; tăng cường vitamin A trong dầu thực vật có chứa một trong các thành phần dầu đậu nành, dầu cọ, dầu hạt cải và dầu lạc (trừ dầu thực vật dùng trong chế biến thực phẩm theo phương pháp công nghiệp).

Mục đích của việc tăng cường vi chất dinh dưỡng vào bột mỳ và dầu thực vật nhằm phòng, chống thiếu máu, thiết sắt, khắc phục các hậu quả do thiếu máu, thiếu sắt gây ra như chậm tăng trưởng, suy dinh dưỡng, giảm phát triển trí tuệ; cải thiện tăng trưởng góp phần nâng cao tầm vóc con người, phòng, chống một số rối loạn chuyển hóa, biệt hóa tế bào, bệnh nhiễm khuẩn, rối loạn phát triển xương; phòng, chống khô mắt, mù lòa và khắc phục các hậu quả như còi cọc, suy dinh dưỡng do thiếu vitamin A gây ra và góp phần tăng cường sức đề kháng cơ thể…

Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/03/2016.

Nguyễn Tuấn Khanh theo tin TTHuế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 291.610
Truy cập hiện tại 11