Tìm kiếm tin tức

 

Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
UBND phường, xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Huế công bố dự án điều chỉnh quy hoạch
Ngày cập nhật 19/01/2014

 

   
 
 
          Sáng 19/11, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế phối hợp với cơ quan hợp tác Quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức hội nghị giới thiệu dự án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Huế và kêu gọi xúc tiến đầu tư.
          Đây là dự án với mục tiêu hình thành đô thị trung tâm và hoàn thiện các điều kiện, để đưa Huế trở thành một trong 6 thành phố trực thuộc Trung ương theo kết luận 48 của Bộ Chính trị.
Theo đề án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, đô thị này sẽ được xây dựng thành trung tâm phát triển kinh tế của khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Với lợi thế về giao thông kết nối như sân bay quốc tế, giao thông đường bộ và đường sắt quốc gia, Huế sẽ trở thành cửa ngõ của tuyến hành lang kinh tế Đông - Tây, nối Việt Nam với các quốc gia trong khu vực và cả các nước thuộc tiểu vùng sông Mê Kông.
Theo đánh giá của Chính phủ cũng như các bộ ngành liên quan, Dự án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Huế rất quan trọng trong tiến trình phát triển đô thị Huế. Tuy nhiên, cần đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững, hài hòa chung của Thừa Thiên-Huế, cũng như đảm bảo các mục tiêu về công tác bảo tồn và phát huy các giá trị di sản cố đô Huế, với không gian quy hoạch hợp lý, cơ sở hạ tầng kỹ thuật hiện đại đáp ứng vai trò, chức năng của đô thị có tính đặc thù về sinh thái, cảnh quan thiên nhiên và di sản văn hóa của quốc gia và có ý nghĩa quốc tế.
 
Theo hue.vnn.vn
 
 
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 246.623
Truy cập hiện tại 48