Tìm kiếm tin tức

 

Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
UBND phường, xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Phấn đấu đưa Thừa Thiên Huế trở thành tỉnh công nghiệp trước năm 2020
Ngày cập nhật 09/03/2014

 (TTH) - Sáng 7/3, Ban Quản lý (BQL) các khu công nghiệp (KCN) tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập (06/3/1999- 06/3/2014). Đồng chí Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND và UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư; lãnh đạo các sở, ban ngành, Câu lạc bộ BQL các KCN các tỉnh, TP cùng với các DN hoạt động tại các KCN tỉnh đã đến dự.

            Sau 15 năm hình thành và phát triển, trên địa bàn đã có 6 KCN được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào danh mục các KCN tập trung đến năm 2015, định hướng đến 2020 với tổng diện tích đất quy hoạch trên 2.100ha. Trong 15 năm qua, với các chính sách ưu đãi của Trung ương và của tỉnh, BQL các KCN đã tích cực, chủ động xúc tiến thu hút đầu tư vào các KCN trên địa bàn.

Tính đến nay, 6 KCN trên địa bàn đã thu hút 90 dự án đầu tư còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký 18.203 tỷ đồng; trong đó vốn đầu tư trong nước là 13.649 tỷ đồng và vốn đầu tư nước ngoài 218,8 triệu USD; vốn thực hiện ước đạt 4.094 tỷ đồng và 149,74 triệu USD; giải quyết việc làm cho trên 16 ngàn lao động. Đặc biệt, công tác thu hút đầu tư nước ngoài vào các KCN ngày càng tăng. Trong đó, tỷ suất vốn đầu tư trên diện tích đất công nghiệp đã cho thuê bình quân đạt 59 tỷ đồng/ha.
            Mục tiêu phát triển các KCN tỉnh đến năm 2020 là hình thành hệ thống các KCN gắn với phát triển các đô thị, có vai trò dẫn dắt sự phát triển công nghiệp của tỉnh, đồng thời hình thành các KCN có quy mô hợp lý để tạo điều kiện phát triển công nghiệp tại các huyện, thị xã nhằm chuyển dịch cơ cấu kinh tế và lao động theo hướng đô thị hóa, góp phần thực hiện mục tiêu đưa Thừa Thiên Huế trở thành tỉnh công nghiệp trước năm 2020. Về thu hút đầu tư, đến năm 2020 phấn đấu thu hút các nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước vào các KCN đạt từ 27.305 - 36.467 tỷ đồng, tăng khoảng 49,6% - 99,9% so với hiện nay; giá trị sản xuất công nghiệp đạt 70- 100 ngàn tỷ đồng, đưa tỷ lệ đóng góp của các KCN vào tổng giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh từ 45% năm 2013 lên trên 75% vào năm 2020.
          Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thanh Bình đánh giá cao những nỗ lực và cố gắng của BQL các KCN tỉnh trong suốt 15 năm qua, đặc biệt là trong công tác xúc tiến kêu gọi đầu tư các DN trong và ngoài nước đến với các KCN tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh, thời gian tới BQL các KCN cần tiến hành song song với việc cải thiện, bảo vệ môi trường trong và ngoài KCN, tiếp tục tăng cường quảng bá và thu hút đầu tư vào các KCN, đồng thời chú trọng đầu tư xây dựng nhà ở cho công nhân tại các KCN để góp phần cùng với toàn tỉnh hoàn thành mục tiêu xây dựng Thừa Thiên Huế sớm trở thành TP trực thuộc Trung ương.
           Dịp này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tặng bằng khen cho 3 tập thể và 2 cá nhân trong BQL các KCN tỉnh và DN đầu tư hạ tầng KCN; Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh đã trao tặng cho BQL các KCN tỉnh bức trướng mang dòng chữ “Đổi mới, sáng tạo, năng động, hiệu quả”; UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc cho BQL các KCN tỉnh; Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho tập thể và cá nhân BQL các KCN tỉnh vì đã có những đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
                                                                                                                                                                                      Theo tin điện tử TT - Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 246.623
Truy cập hiện tại 49