Tìm kiếm tin tức

 

Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
UBND phường, xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh tại cuộc họp rà soát, đánh giá công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ngày 02/8/2021
Ngày cập nhật 05/08/2021

Ngày 02/8/2021, đồng chí Lê Trường Lưu, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh đã chủ trì cuộc họp họp trực tuyến để rà soát, đánh giá công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Tham dự cuộc họp có các đồng chí Phó Trưởng Ban Chỉ đạo, các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh (Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh); đại diện các sở, ngành cấp tỉnh; Ban Chỉ đạo COVID-19  huyện, thị xã, thành phố và xã, phường, thị trấn. Sau khi nghe Giám đốc Sở Y tế - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo báo cáo tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, ý kiến tham gia phát biểu của các thành viên dự họp và ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy; Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh kết luận một số nội dung sau:

Thời gian qua, các cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân đã nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn, chủ động triển khai kịp thời nhiều chủ trương, biện pháp nhằm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19. Chính nhờ vậy, tình hình dịch bệnh trên địa bàn cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên, đợt bùng phát dịch lần này có quy mô lớn, đặc biệt là các tỉnh phía Nam, số lượng công dân từ các vùng dịch trở về quê hương ngày càng nhiều, trong đó có nhiều công dân dương tính với COVID-19, gây nhiều khó khăn cho công tác phòng, chống dịch, nguy cơ lây nhiễm chéo trong các khu cách ly và lây lan ra cộng đồng là hiện hữu. Để đạt hiệu quả cao hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch bệnh trong tình hình cấp bách hiện nay, Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh yêu cầu:

1. Lãnh đạo các địa phương tập trung chỉ đạo sát sao, phát huy vai trò của các cấp uỷ, chính quyền, huy động cả hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới theo chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, của UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh. Quán triệt tinh thần, quan điểm “chống dịch như chống giặc”, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, bị động trong bất kỳ tình huống nào; chủ động để kịp thời xử lý các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra, thực hiện quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch; duy trì thực hiện tốt "5K", phát huy vai trò của Tổ phòng, chống dịch cộng đồng và chính quyền cấp cơ sở với phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng", kiểm soát chặt chẽ người vào địa bàn; triển khai nhanh các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ; chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Ban chỉ đạo COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục rà soát cơ sở vật chất, lực lượng, các điều kiện đảm bảo, xây dựng các phương án chống dịch ở mức cao nhất.

2. Sở Y tế

- Xây dựng kịch bản, giải pháp cụ thể ứng phó với tình huống dịch bệnh lây lan diện rộng với mức độ cao nhất như: Phòng ngừa, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm, điều trị... phù hợp với diễn biến mới của dịch bệnh.

- Chủ động thực hiện các thủ tục mua sắm trang, thiết bị, vật tư y tế phục vụ phòng, chống dịch.

- Tăng cường công tác xét nghiệm tầm soát cộng đồng tại các khu vực có yếu tố dịch tễ và các lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch nhằm phát hiện sớm nhất các trường hợp F0, kịp thời khoanh vùng, cách ly, hạn chế đến mức thấp nhất việc lây lan dịch bệnh trên địa bàn.

- Rà soát, thống kê danh sách cán bộ ngành y tế đã nghỉ hưu trên toàn tỉnh, bao gồm các đơn vị của Bộ Y tế, có sức khỏe, nhiệt huyết tham gia phòng, chống dịch để tổ chức tập huấn nghiệp vụ, sẵn sàng bổ sung vào tuyến đầu chống dịch khi có yêu cầu.

- Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho toàn bộ các trường hợp đã được tiêm mũi 1, trong đó ưu tiên tiêm cho tất cả các lực lượng công an, quân đội, công an bán chuyên trách, dân quân tự vệ, tình nguyện viên tham gia hỗ trợ tại các Khu cách ly tập trung; triển khai tiêm phòng COVID-19 diện rộng theo kế hoạch của UBND tỉnh.

3. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh

- Tiếp tục chủ trì phối hợp với các địa phương rà soát, kích hoạt tối đa các Khu cách ly tập trung cấp huyện, cấp xã đảm bảo công tác cách ly phòng, chống dịch trong tình hình mới.

- Chỉ đạo lực lượng làm nhiệm vụ tại các khu cách ly thực hiện nghiêm quy trình cách ly, không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly. 

4. Công an tỉnh

- Tăng cường giám sát tất cả các phương tiện và người qua Chốt theo quy định, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

- Triển khai các nhiệm vụ liên quan đến việc đưa đón công dân từ vùng dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện 1063/CĐ-TTg ngày 31/7/2021 về phòng, chống dịch COVID-19

5. Mặt trận Tổ quốc, tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh:

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, trách nhiệm, đồng thuận trong công tác phòng, chống dịch, nhất là người dân các khu vực có cơ sở cách ly tập trung.

- Vận động hội viên, đoàn viên tham gia hỗ trợ tích cực các tuyến đầu phòng, chống dịch tại các chốt kiểm tra y tế liên ngành và các khu cách ly tập trung.

- Tiếp tục phát động phong trào vận động tổ chức, doanh nghiệp, mọi tầng lớp nhân dân tích cực hỗ trợ vật chất, nhân lực phục vụ công tác phòng, chống dịch.

6. Sở Công thương

- Chủ động nắm sát tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến trên địa bàn, bám sát chỉ đạo của Trung ương và Tỉnh về công tác phòng chống dịch… để có phương án điều phối hàng hóa, đảm bảo nguồn cung trên địa bàn.

- Phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trong việc đảm bảo cung cấp hàng hóa, thực phẩm phục vụ tại các Khu cách ly tập trung.

- Xây dựng phương án đảm bảo dự trữ, cung ứng hàng hóa, nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu của người dân trong các tình huống thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo từng cấp độ.

7. Công ty Cổ phần Môi trường Công trình đô thị Huế phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các địa phương liên quan thực hiện công tác thu gom, xử lý rác thải, khử  khuẩn môi trường tại các khu cách lây tập trung và các Chốt kiểm tra, điểm dừng nghỉ cho công dân từ các vùng dịch qua địa bàn tỉnh bằng xe máy theo quy trình đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Nguyễn Tuấn Khanh ( theo thuathienhue.gov.vn )
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 246.623
Truy cập hiện tại 48