Tìm kiếm tin tức

 

Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
UBND phường, xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Vai trò của tổ giám sát cộng đồng trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Ngày cập nhật 05/08/2021

Với quyết tâm “Chống dịch như chống giặc”, cấp ủy, chính quyền phường Vỹ Dạ  đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, huy động cả hệ thống chính trị, cộng đồng và Nhân dân tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, trong đó các tổ giám sát cộng đồng đóng vai trò quan trọng.

 

Với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, tổ đã rà soát, nắm bắt kịp thời các đối tượng từ vùng dịch, nước ngoài trở về địa phương, lao động làm việc tại các khu công nghiệp. Với những đối tượng có nguy cơ, ngay lập tức báo với chính quyền, thông báo với y tế thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, tổ đã kiểm soát chặt chẽ những trường hợp thực hiện cách ly, theo dõi tại địa phương.

Hiện nay phường Vỹ Dạ  có 13 tổ Phòng chống dịch cộng đồng đều phát huy vai trò xung kích trong rà soát, nắm tình hình và tuyên truyền, nâng cao nhận thức của Nhân dân trong phòng, chống dịch. Nhiệm vụ của các tổ này là hằng ngày “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” nhằm nhắc nhở, tuyên truyền, vận động Nhân dân thực các biện pháp phòng, chống dịch như giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc, đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn… Họ làm việc bất kể giờ nào với mong muốn góp phần đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng dân cư.

Trước tình hình dịch, bệnh diễn biến phức tạp, các tổ giám sát cộng đồng phường Vỹ Dạ thực sự là cầu nối của chính quyền và Ngành y tế đến với Nhân dân, giúp người dân yên tâm, tin tưởng và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch.

Đặc biệt, đối với các trường hợp thực hiện cách ly tại nhà, thành viên trong tổ COVID-19 thường xuyên qua lại thăm hỏi, nếu cần sự trợ giúp mua lương thực, thực phẩm, thuốc men hoặc đồ dùng sinh hoạt... thì luôn sẵn sàng. Cùng với đó, chúng tôi cũng tuyên truyền đến người dân xung quanh hiểu về dịch bệnh, thực hiện các biện pháp phòng dịch cho bản thân, tránh kỳ thị đối với các trường hợp trong diện cách ly, cùng nhau đoàn kết đẩy lùi dịch bệnh...

Công tác phòng chống dịch COVID-19 thời gian qua đã được cả hệ thống chính trị, các ban, ngành, đoàn thể cùng vào cuộc, nhưng không thể không kể đến vai trò của các thành viên tổ giám sát cộng đồng.. Họ chính là những người sâu sát và nắm vững địa bàn, từng người dân. Với sự hoạt động trách nhiệm, không mệt mỏi của các tổ giám sát cộng đồng đã tạo nên thế trận lòng dân trong phòng dịch, giúp các cấp, ngành thực hiện nhiệm vụ phòng chống, khoanh vùng và dập dịch kịp thời, hiệu quả.

Một số hình ảnh sinh hoạt của Tổ phòng chống dịch cộng đồng phường Vỹ Dạ 

Nguyễn Tuấn Khanh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 250.139
Truy cập hiện tại 72