Tìm kiếm tin tức

 

Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
UBND phường, xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Phát động Hội thi trực tuyến tìm hiểu về nền tảng số Hue-S
Ngày cập nhật 24/10/2023

Sáng ngày 23/10, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ phát động Hội thi trực tuyến tìm hiểu về nền tảng số Hue-S. Đến dự buổi lễ có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện các sở, ban, ngành; cùng hơn 100 đoàn viên, thanh niên từ các tổ chức cơ sở đoàn.

 
Các đại biểu thực hiện nghi thức nhấn nút phát động Hội thi
Các đại biểu thực hiện nghi thức nhấn nút phát động Hội thi
 
 

Từ năm 2018, Thừa Thiên Huế đã xác định xây dựng một siêu ứng dụng trên nền tảng di động nhằm đáp ứng các yêu cầu chuyển đổi số tại tỉnh trên cả 3 trụ cột: Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Từ đó, Hue-S được ra đời với định hướng là một nền tảng số trên ứng dụng di động thống nhất phục vụ chuyển đổi số tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Đến nay, Hue-S đã phát triển hơn 50 chức năng và hơn 20 dịch vụ. Thu hút hơn 10 doanh nghiệp, tập đoàn lớn tham gia tích hợp vào Hue-S nhằm cung cấp các dịch vụ tiện ích cho người dân, doanh nghiệp và cơ quan nhà nước.

Với mục tiêu hướng tới đảm bảo lợi ích, quyền lợi của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn, Hue-S đã triển khai thành công nhiều dịch vụ tiện ích hỗ trợ tích cực cho người dân trên nhiều lĩnh vực như phản ánh hiện trường, thông báo cảnh báo, giao thông di chuyển, giáo dục đào tạo, thanh toán trực tuyến… Hue-S đã và đang hướng tới mục tiêu theo Nghị quyết 12-NQ/TU ngày 12/11/2021 của Tỉnh ủy về chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đó là đến năm 2025, “Xây dựng Hue-S thành nền tảng phổ biến trong kết nối hệ sinh thái xã hội số tỉnh Thừa Thiên Huế”.

Theo lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, đây là năm đầu tiên tổ chức Hội thi trực tuyến tìm hiểu về nền tảng số Hue-S. Thông qua Hội thi, góp phần phổ biến, tuyên truyền nâng cao mức độ tiếp cận nền tảng Hue-S cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn tỉnh về ý nghĩa, tầm quan trọng của nền tảng Hue-S; tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân kiến thức về các dịch vụ đô thị thông minh trên nền tảng Hue-S, nâng cao hiểu biết, kỹ năng số trong việc khai thác và sử dụng các dịch vụ đô thị thông minh; góp phần phổ cập nền tảng số, thúc đẩy phát triển xã hội số, kinh tế số của địa phương. Đồng thời, sẽ giúp mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn có thêm kiến thức về các dịch vụ đô thị thông minh, có thể sử dụng thành thạo nền tảng số Hue-S để thụ hưởng cuộc sống tốt hơn thông qua sử dụng các dịch vụ số đáp ứng nhu cầu thiết yếu như: tiếp cận thông tin chính thống, dịch vụ công, y tế, giáo dục, giao thông, văn hóa…

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại lễ phát động Hội thi

Phát biểu tại lễ phát động, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm tích cực của các cơ quan, ban, ngành trong việc triển khai thực hiện chuyển đổi số của tỉnh nhà. Với những bước đi trên con đường thực hiện chuyển đổi số, cùng với lộ trình chung của Chính phủ, tỉnh Thừa Thiên Huế đã có những kết quả tích cực, tạo hiệu ứng trong việc xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Tỉnh Thừa Thiên Huế đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin nhằm xây dựng chính quyền điện tử, hướng tới phát triển đô thị thông minh và cung cấp các dịch vụ tiện ích phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình mong muốn qua hội thi người dân, tổ chức, doanh nghiệp được nâng cao sự hiểu biết, có cái nhìn đúng hơn về Hue-S. Đồng thời, thấy được những lợi ích của các dịch vụ đô thị thông minh đang triển khai trên Hue-S để áp dụng vào công việc, cuộc sống và góp phần thúc đẩy phát triển xã hội số của tỉnh. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì hướng dẫn cụ thể cách thức tham gia hội thi, đảm bảo dễ sử dụng để mọi người dân đều có thể tham gia dự thi. Đồng thời, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao số lượng người tiếp cận và tham gia dự thi. Các cơ quan, ban, ngành; lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế tích cực triển khai và tham gia đồng hành với Hội thi; vận động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người dân hưởng ứng tham gia đầy đủ, tạo nên đợt sinh hoạt sâu rộng trong xã hội. Đề nghị mỗi cán bộ, công chức, viên chức phải thực sự phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực hưởng ứng, tham gia Hội thi với tinh thần cao nhất. Qua những kiến thức từ Hội thi để áp dụng vào thực tiễn công việc, thúc đẩy quá trình hoàn thiện chính quyền điện tử, chuyển đổi số của tỉnh.

Hướng dẫn tham gia hội thi:

Đối tượng tham gia dự thi: Cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, Ban Quản lý khu kinh tế, công nghiệp tỉnh; các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố; UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và người dân tại các xã/phường/thị trấn trên địa bàn tỉnh.

 

Đối tượng không được tham gia dự thi: Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Chuyên viên, các bộ phận giúp việc trực tiếp trong quá trình tổ chức Hội thi.

Nội dung: Thi trắc nghiệm trên Internet theo Bộ câu hỏi của Ban Tổ chức về tìm hiểu nền tảng số Hue-S. Phần này gồm 15 câu hỏi trắc nghiệm (được thay đổi sau mỗi đợt thi và lựa chọn ngẫu nhiên đối với mỗi đối tượng dự thi; mỗi câu có 3 đến 5 phương án A, B, C, D hoặc E và chỉ có 1 phương án đúng) và 01 câu hỏi dự đoán số người tham gia dự đoán đúng tất cả 15 câu trắc nghiệm trong mỗi đợt thi.

Cách thức tham gia dự thi: Thi trực tuyến trên Internet. Người tham gia Hội thi sử dụng một trong các thiết bị điện tử kết nối internet như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng để tham gia Hội thi, cụ thể:

Thí sinh sử dụng Hue-S, đăng nhập tài khoản, nhấn chọn vào banner chức năng Hội thi tìm hiểu nền tảng số trên Hue-S.

Các bước tham gia Hội thi:

+ Bước 1: Tải ứng dụng Hue-S.

+ Bước 2: Đăng ký, đăng nhập tài khoản ứng dụng Hue-S.

+ Bước 3: Chọn banner chức năng tham gia Hội thi tìm hiểu về nền tảng số Hue-S.

+ Bước 4: Chọn Hội thi tìm hiểu nền tảng số Hue-S tương ứng các tuần.

+ Bước 5: Sau khi trả lời đầy đủ 15 câu hỏi trắc nghiệm và câu dự đoán số người trả lời đúng, bấm nút “NỘP BÀI”.

Thời gian thi: Hội thi diễn ra trong 05 tuần, từ ngày 23/10/2023 đến hết ngày 26/11/2023. Mỗi tuần, 01 thí sinh chỉ được tham gia 01 lượt thi.

Thông tin về Thể lệ Hội thi, công bố giải thưởng cá nhân hàng tuần, giải thưởng tập thể được đăng tải trên Trang thông tin điện tử của Sở Thông tin và Truyền thông (https://stttt.thuathienhue.gov.vn ); Trang thông tin điện tử Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh (https://ioc.thuathienhue.gov.vn ) và được thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Đoàn viên trình diễn thi trực tiếp tại lễ phát động

 
 
 
 
 
www.thu

 

Nguyễn Tuấn Khanh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 291.610
Truy cập hiện tại 281