Tìm kiếm tin tức

 

Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
UBND phường, xã
Chủ tịch TT-Huế: Một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ sẽ được nới lỏng
Ngày cập nhật 16/04/2020

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế, sẽ có một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ ở tỉnh được nới lỏng nhưng phải có điều kiện và nằm trong tầm kiểm soát.

Sáng 15/4, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế Phan Ngọc Thọ cho biết, Ban Chỉ đạo tỉnh đang nghiên cứu các giải pháp nới lỏng dần giãn cách xã hội nhưng có kiểm soát chặt chẽ.

 chu tich tt-hue: mot so hoat dong kinh doanh, dich vu se duoc noi long hinh anh 1

Ông Phan Ngọc Thọ chỉ đạo tại cuộc họp. 

Theo ông Phan Ngọc Thọ, hôm nay là ngày cuối cùng của 15 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, các địa phương và đặc biệt là người dân đang chờ đợi quyết định tiếp theo của Thủ tướng. Ông Thọ nói, riêng đối với Thừa Thiên- Huế, tỉnh đã chủ động xây dựng kịch bản cho thời gian tiếp theo sau 15 ngày cách ly xã hội để có thể thực hiện ngay. Kịch bản này được xây dựng với quan điểm sức khỏe và tính mạng của người dân phải được đặt lên hàng đầu, công tác phòng chống dịch vẫn phải được kiểm soát chặt chẽ, tuy nhiên phải đảm bảo thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tạo điều kiện sinh hoạt của người dân.

Ông Thọ cho hay, hiện Ban Chỉ đạo tỉnh đang nghiên cứu các giải pháp nới lỏng dần giãn cách xã hội nhưng có kiểm soát chặt chẽ. Các giải pháp này bám sát quan điểm “thắt chặt vòng ngoài để nới lỏng dần vòng trong”, làm tốt việc ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập từ bên ngoài vào để nới lỏng dần các hoạt động, sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

“Sẽ có một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ được nới lỏng nhưng phải có điều kiện và nằm trong tầm kiểm soát. Riêng đối với các ngành hàng kinh doanh dịch vụ vui chơi, giải trí thì tiếp tục tạm ngừng hoạt động trong một thời gian nữa. Khuyến khích các dịch vụ ăn uống, cà phê kinh doanh theo phương án bán hàng online, ship hàng...”, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế nói.  

Nguyễn Tuấn Khanh Theo TT- Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 222.759
Truy cập hiện tại 207