Tìm kiếm tin tức

 

Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
UBND phường, xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
THÀNH PHỐ HUẾ: HUY ĐỘNG TỔNG LỰC “CẮT ĐỨT” NGUỒN LÂY, SỚM DẬP DỊCH, ỔN ĐỊNH VÀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI.
Ngày cập nhật 16/11/2021

Từ “điểm dịch” cộng đồng đầu tiên tại xã Hương Phong vào đầu tháng 11/2021, đến nay, địa bàn thành phố Huế xuất hiện một số “điểm dịch” mới với diễn biến phức tạp . Công tác phòng, chống dịch nhằm “cắt đứt” nguồn lây đã và đang được thành phố Huế quyết liệt, nỗ lực gấp rút triển khai bằng nhiều biện pháp phù hợp với phương châm đảm bảo sức khỏe và đời sống Nhân dân là trên hết, trước hết...

 
 
 Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật kiểm tra, động viên các lực lượng tại chốt kiểm soát dịch, chỉ đạo hỗ trợ cho bà con khó khăn ở Cồn Hến (phường Vỹ Dạ)
 
 “Cắt” nguồn lây
   Tối 13/11/2021, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch COVID- 19 tỉnh thông báo toàn tỉnh ghi nhận 75 ca dương tính COVID- 19, trong đó có 65 ca cộng đồng. Riêng địa bàn thành phố Huế ghi nhận 58 ca cộng đồng, tập trung tại các ổ dịch mới như Hương Vinh: 15, Thuận Lộc: 14, Phú Hậu: 10, Hương Sơ: 4...
   Trước đó, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chủ trì cuộc họp khẩn với lãnh đạo thành phố Huế, đồng thời họp trực tuyến với lãnh đạo 36 phường, xã nhằm triển khai công tác phòng chống dịch với mục tiêu sớm khoanh vùng, dập dịch và “cắt” nguồn lây từ các ca cộng đồng.
 
Một ca trực đường dây "nóng" tại Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 thành phố Huế
 
   Bí thư Thành ủy Phan Thiên Định khẳng định, thành phố đang nỗ lực tầm soát diện rộng để sớm phát hiện các ổ dịch tiềm ẩn. Trong đó, Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố thường xuyên chỉ đạo các vấn đề phát sinh, đưa ra các giải pháp hữu hiệu trong phòng, chống dịch với các địa phương, ban ngành. Hiện, thành phố tiếp tục huy động tổng lực cho công tác phòng chống dịch với mục tiêu sớm “cắt đứt” nguồn lây; tiếp tục rà soát hộ nghèo, khó khăn trong vùng phong tỏa, cách ly để có sự hỗ trợ kịp thời. 
   Chủ tịch UBND thành phố Huế Võ Lê Nhật cũng đề nghị, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID- 19, yêu cầu tất cả 36 phường, xã phải có đường dây nóng để người dân thuận tiện liên lạc và trao đổi thông tin liên quan đến diễn biến dịch.
Phường Thuận Lộc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm trong đêm ngay khi địa bàn có F0
 
   Tại điểm dịch mới ở phường Thuận Lộc, Chủ tịch UBND phường Thuận Lộc - ông Trần Lộc thông tin, sau khi xuất hiện các ca bệnh liên quan đến lò mổ Phú Hậu, qua tầm soát, đến nay đã ghi nhận 15 ca dương tính trong cộng đồng. Phường đã khẩn trương phong tỏa, giám sát theo dõi các hộ dân ở tổ 10, 11, 13 và 14, truy vết hơn 60 F1... Hiện, phường huy động tất cả các đoàn thể, tổ dân phố và lực lượng liên quan thực hiện giám sát nghiêm ngặt, theo dõi và hỗ trợ các hộ dân.
   Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, UBND phường Thuận Lộc đẩy mạnh công tác kiểm tra kiểm soát các hộ kinh doanh, vận động người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch nhằm răn đe, hạn chế lây lan dịch ra diện rộng.
 
   Đảm bảo sức khỏe, đời sống bà con vùng phong tỏa, cách ly tạm thời
   Tại phường Hương Vinh, liên quan đến chùm ca bệnh ở lò mổ Phú Hậu, đến sáng 14/11 ghi nhận 15 ca dương tính trong cộng đồng. Ngoài ra, qua tầm soát nhanh, phát hiện thêm gần 30 trường hợp dương tính. Hiện, phường đã phong tỏa, cách ly tạm thời tổ dân phố La Khê và một số khu vực liên quan đến các ca bệnh với hơn 1.300 hộ; truy vết 150 F1... đang thực hiện cách ly, giám sát tại nhà. 
   Theo Chủ tịch UBND phường Hương Vinh, ông Trần Quốc Thắng, để ngăn chặn nguồn lây, trong 2 ngày 13 và 14/11, phường tổ chức tầm soát 3.500 mẫu, thành lập 2 đội phản ứng nhanh tăng cường kiểm tra và hướng dẫn quy định phòng dịch tại các cơ sở kinh doanh; thành lập các tổ hậu cần, bảo vệ, thông tin tuyên truyền...với gần 100 người thực hiện việc giám sát tại nhà, hỗ trợ người dân trong việc mua sắm nhu yếu phẩm. Để người dân trong vùng phong tỏa thuận tiện liên lạc với lực lượng bên ngoài, phường đã in hàng ngàn tờ rơi, trong đó ghi đầy đủ số điện thoại cần liên lạc phát cho các hộ dân.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế Trương Đình Hạnh (áo trắng) kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại phường Hương Vinh vào ngày 12/11/2021
 
Tại khu vực Cồn Hến, do đa số các hộ dân trong vùng phong tỏa làm nghề tự do nên khi thực hiện cách ly, phong tỏa, nhiều hộ gặp khó khăn. Cùng với công tác khoanh vùng, dập dịch, UBND phường Vỹ Dạ huy động các lực lượng đoàn thể tích cực tham gia hỗ trợ người dân trong việc tiếp nhận hàng hóa hỗ trợ và trao cho các hộ nghèo, khó khăn. Sau 10 ngày thực hiện phong tỏa, với sự chỉ đạo của lãnh đạo Thành phố Huế, rất nhiều phần quà được chuyển đến bà con thông qua Quỹ “Chung tay chống dịch COVID- 19” của thành phố và nguồn hỗ trợ của các mạnh thường quân, đảm bảo cuộc sống bà con trong vùng phong tỏa, cách ly tạm thời.
Nhiều hoạt động hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 và bà con trong vùng phong tỏa, cách ly tạm thời, đảm bảo sức khỏe và đời sống Nhân dân
 
   Huy động tổng lực “cắt đứt” nguồn lây, dập dịch, ổn định và phát triển kinh tế -  xã hội
   Theo Chủ tịch UBND thành phố Huế Võ Lê Nhật, hiện thành phố đã và đang quyết liệt triển khai các biện pháp phòng dịch, huy động tổng lực khẩn trương truy vết nhanh, xét nghiệm diện rộng và kiểm soát chặt các hộ dân thực hiện cách ly giám sát tại nhà, đồng thời đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc- xin phòng dịch COVID- 19. Thay đổi tư duy phòng chống dịch phù hợp với tình hình và diễn biến mới. Tăng cường kiểm tra kiểm soát các cơ sở kinh doanh, chợ, nhà máy và các địa điểm công cộng về việc thực hiện các biện pháp 5K; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. 
Thành phố Huế đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19
 
    Thành phố Huế sẽ tiếp tục dồn lực, huy động cả hệ thống chính trị triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, lấy mẫu diện rộng và nhanh chóng, chính xác để khoanh vùng dập dịch, sớm kiểm soát tình hình, ổn định cuộc sống bà con, phục vụ thúc đẩy phát triển KT-XH ở địa phương...

 

Nguyễn Tuấn Khanh ( Theo tin TT Huế )
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 250.139
Truy cập hiện tại 65