Tìm kiếm tin tức

 

Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
UBND phường, xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Sôi nổi, phấn khởi ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở tại Phường Vỹ Dạ
Ngày cập nhật 05/07/2024

Sáng nay, 05/7/2024, trong không khí vui tươi phấn khởi, UBND phường Vỹ Dạ đã trang trọng tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) ở cơ sở. Đây là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa thiết thực, được lãnh đạo các cấp và quần chúng nhân dân quan tâm.

Ngày 28/11/2023, tại Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV đã thông qua Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024. Luật được ban hành đã tạo cơ sở pháp lý quan trọng trong việc kiện toàn thống nhất các lực lượng Công an phường xã bán chuyên trách, Bảo vệ dân phố, Đội trưởng, Đội phó đội dân phòng với một tên gọi chung và để bảo đảm việc hoạt động theo đúng quy định của Hiến pháp và pháp luật. Qua đó, góp phần bảo đảm việc thực hiện nhiệm vụ của các lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở được đồng bộ, thống nhất, tinh gọn đầu mối, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Tại buổi Lễ, các đại biểu được nghe những nội dung chính của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết thi hành Luật, công tác tham mưu triển khai xây dựng, tổ chức lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở tại địa phương.

Có thể thấy, lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT phường Vỹ Dạ  đã diễn ra trang trọng, ý nghĩa, với sự tham gia của các cấp lãnh đạo, ban, ngành tại địa phương, thực sự là “ngày hội” lan tỏa khí thế, động viên lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần bảo đảm ANTT, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Nguyễn Tuấn Khanh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 291.610
Truy cập hiện tại 190