Tìm kiếm tin tức

 

Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
UBND phường, xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tổ chức Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 (từ ngày 01-30/6/2017)
Ngày cập nhật 12/05/2017

Ngày 9/5/2017, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức “Tháng hành động vì trẻ em năm 2017” với chủ đề: Triển khai Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Với mục đích nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, tổ chức, cộng đồng xã hội và gia đình trong việc phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật, kỹ năng phòng ngừa, xử lý các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em. Thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình và các quy định của Luật Trẻ em có hiệu lực từ ngày 01/ 6/ 2017 về bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, đặc biệt là qui định về bảo vệ trẻ em. Tạo mọi điều kiện để trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em vùng sâu, vùng xa và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có cơ hội phát triển bình đẳng, có kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh...
 
UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế và các tổ chức đoàn thể các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng với chủ đề “Triển khai Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”, các thông điệp, mục đích, ý nghĩa Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 nhằm tiếp tục nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội chung tay bảo vệ trẻ em khỏi bạo lực, xâm hại, bóc lột để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, được phát triển toàn diện.
 
Xây dựng chuyên đề về kỹ năng phòng ngừa, xử lý các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em và tai nạn thương tích trẻ em...trên đài truyền hình, đài phát thanh, đài truyền thanh xã/phường, trên sách, báo, áp phích, tờ rơi... Đặc biệt chú trọng đến các vùng nghèo, vùng sông nước, vùng sâu, vùng xa.
 
Tổ chức tập huấn nâng cao nhận thức cho cán bộ, đội ngũ cộng tác viên bảo vệ, chăm sóc trẻ em thôn, bản, tổ dân phố về Luật trẻ em và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật trẻ em, kế hoạch của UBND tỉnh về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trong giai đoạn mới; tập huấn phòng chống tai nạn thương tích ở cộng đồng cho bố mẹ,  trẻ em, tình nguyện viên tham bảo vệ, chăm sóc trẻ em.
 
Tổ chức các hoạt động vui chơi có sự tham gia của trẻ em như : Tổ chức các diễn đàn, đối thoại về chủ trương, chính sách, về vận động và sử dụng các nguồn lực, các công trình phúc lợi, các kiến nghị, sáng kiến về phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống xâm hại cho trẻ em. Tổ chức lớp kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ bản thân, kỹ năng thực hiện quyền tham gia, kỹ năng phòng ngừa, xử lý các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em và phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em; tổ chức các hội thi về phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em: viết, vẽ, sáng tác thông điệp và tìm hiểu về phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em.
 
Tiếp tục duy trì 05 mô hình điểm về bảo vệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt dựa vào cộng đồng và 2 mô hình điểm về “Ngôi nhà an toàn và phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em” tại các huyện qua đó thu hút trẻ em tham gia vui chơi giải trí, hướng dẫn các em các kỹ năng sống tự bảo vệ mình, thực hiện quyền tham gia, làm việc nhóm, bày tỏ ý kiến phù hợp với lứa tuổi.
 
Phối hợp với Câu lạc bộ Blue - xanh của trường Đại học Y Dược Huế tổ chức vui chơi, tặng quà cho trẻ em đang điều trị bệnh tại bệnh viện Trung ương Huế, bệnh viện trường Đại học Y Dược Huế nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6. 
 
Tổ chức giao lưu gặp mặt trẻ em vượt khó tiêu biểu toàn tỉnh; triển khai các hoạt động tặng quà, học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số trẻ em có hoản cảnh đặc biệt, trẻ em chịu ảnh hưởng bởi tai nạn thương tích học giỏi; triển khai xây dựng các công trình dành cho trẻ em.
 
Rà soát, kiểm tra, theo dõi và giám sát thực hiện chế độ chính sách cho trẻ em nghèo, trẻ em miền núi, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, công tác cấp thẻ bảo hiểm y tế, khám chữa bệnh cho trẻ em dưới 6 tuổi, sự phối hợp giữa các ban ngành, đoàn thể địa phương trong công tác giúp đỡ cho trẻ em nghèo và trẻ em dân tộc thiểu số.
 
Vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ nguồn lực xây dựng các công trình phúc lợi, trang thiết bị trường học, đặc biệt là các công trình vui chơi, giải trí, sân chơi dành cho trẻ em; tổ chức tặng quà, trao học bổng cho trẻ em vùng dân tộc thiểu số, trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hỗ trợ phẫu thuật chỉnh hình cho trẻ em khuyết tật, tim bẩm sinh và các bệnh hiểm nghèo khác.
 
 
 
Theo www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 250.139
Truy cập hiện tại 74